Người bị bệnh mạch vành uống thuốc gì tốt nhất?

Để giữ cho mạch vành được ổn định, giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng thì sử dụng thuốc điều trị là phương pháp tốt nhất. Vậy người bệnh mạch vành uống thuốc gì tốt nhất? Dùng thuốc như thế nào để đạt hiệu quả điều trị cao nhất?

Bệnh mạch vành uống thuốc gì?

Không có một loại thuốc tốt nhất cho người bệnh mạch vành, bởi tùy mỗi cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh khác nhau mà bác sỹ sẽ chỉ định một hay kết hợp nhiều loại thuốc để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

bệnh mạch vành uống thuốc gì tốt nhất

Bác sỹ tư vấn bệnh mạch vành uống thuốc gì tùy từng trường hợp bệnh khác nhau như:

– Thuốc điều trị đau thắt ngực

Đau thắt ngực là triệu chứng điển hình của bệnh mạch vành. Khi người bệnh có biểu hiện này, bác sỹ có thể chỉ định thuốc trị đau thắt ngực tác dụng nhanh hoặc kéo dài. Trong đó, nhóm nitrat được kê đơn nhiều nhất. Các thuốc này có tác dụng làm giãn mạch máu và cho phép tim bơm máu dễ dàng hơn, từ đó giúp làm giảm cơn đau thắt ngực.

Ngoài ra, nhóm thuốc chẹn beta cũng thường được kê toa để điều trị đau thắt ngực. Với công dụng hạ áp, làm chậm nhịp tim, thuốc giúp làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim nên làm giảm đau ngực.

– Thuốc phòng ngừa cục máu đông

Khi mảng xơ vữa bị nứt vỡ, cục máu đông sẽ hình thành tại vị trí tổn thương để bịt kín miệng vết thương. Cơ chế tự bảo vệ của cơ thể này lại kéo theo nguy cơ nhồi máu cơ tim nếu huyết khối chặn đứng dòng máu tới tim.

Các thuốc ức chế hoạt động của tiểu cầu và yếu tố đông máu khác sẽ ngăn cục máu đông hình thành, từ đó giảm thiểu biến cố tim mạch nguy hiểm cho người bệnh mạch vành.

– Thuốc hạ mỡ máu

Nồng độ cholesterol máu cao đóng vai trò quan trọng gây xơ vữa động mạch vành. Nếu bạn có chỉ số cholesterol máu cao và không thể kiểm soát bằng chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc hạ mỡ máu cho bạn.

Có rất nhiều nhóm thuốc hạ áp hoạt động theo cơ chế khác nhau như nhựa hấp thụ acid mật, nhóm fibrat, nhóm statin, niacin…

– Các thuốc hạ huyết áp

Người bệnh mạch vành có mắc kèm tăng huyết áp, cần phải sử dụng một hoặc nhiều nhóm thuốc hạ áp để kiểm soát huyết áp hiệu quả. Cơ chế chính của những thuốc này là giúp giãn mạch để giảm bớt áp lực của máu lên thành mạch. Các nhóm thuốc hạ áp thường dùng là: Nhóm chẹn beta, nhóm chẹn kênh canxi, nhóm ức chế men chuyển angiotensin, nhóm ức chế thụ thể của angiotensin II.

Điều trị bệnh mạch vành bằng Đông y

điều trị bệnh mạch vành bằng đông y

Dùng thuốc tây dài ngày là chỉ định bắt buộc của hầu hết các trường hợp mắc bệnh mạch vành từ nhẹ đến nặng. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp phải tác dụng phụ, gây trở ngại cho quá trình điều trị. Chính vì vậy, bên cạnh thuốc tây, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm các thảo dược tốt cho tim, vừa đảm bảo an toàn vừa làm tăng hiệu quả điều trị.

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y và thuốc Đông y, người bệnh có thể lựa chọn kết hợp sử dụng thực phẩm chăm sóc tim mạch trong quá trình điều trị bệnh. Trên thị trường hiện nay, CoQ10 100mg hiện là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tim mạch được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất.

CoQ10 100mg của hãng Olympian Labs với thành phần chính là Coenzyme Q10 và Bio Perine giúp các tế bào trong tim và toàn bộ cơ thể của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời đem đến các công dụng vượt trội như:

– Hỗ trợ điều trị môt số bệnh tim mạch, giảm Cholesterol trong máu (trong rối loạn Lipid máu), điều hòa huyết áp, tăng cường sự hô hấp tế bào cơ tim, cải thiện chức năng tim, ngăn cản virut gây viêm tim.

– Hỗ trợ làm chậm các ảnh hưởng của bệnh Parkinson, làm chậm sự thoái hóa thần kinh.

– Giúp giải phóng năng lượng thừa, ngăn ngừa béo phì và việc tích mỡ có hại cho phủ tạng.

CoQ10 hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Bài viết liên quan